EN VI
sale@theptas.vn|0976 283788 - 0902 906666

Tin tức & Truyền thông

Tổ chức CISA dự báo về giá thép Trung Quốc trong năm 2018

Theo thông tin chia sẻ mới đây của ông Gu Jianguo -  quan chức cao cấp của Hiệp hội Sắt Thép Trung Quốc (CISA) thì giá thép Trung Quốc vào năm 2018 có khả năng ổn định.

Tổ chức CISA dự báo về giá thép Trung Quốc trong năm 2018
Ảnh minh họa
Ông Gu Jianguo cho biết giá thép trong năm 2017 tăng lên vì Chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực đóng cửa các nhà máy sản xuất thép nhỏ vốn chỉ tập trung sản xuất loại thép chất lượng thấp gây tình trạng cung bị giảm.
Căn cứ số liệu do Uỷ ban Phát triển và Cải cách quốc gia Trung Quốc (gọi tắt là NDRC) công bố vào tháng 10/2017 cho hay, sản lượng thép thô của nước này trong các tháng 1 - 8/2017 đạt 566,41 triệu tấn, tăng chậm lại so với thời gian trước. Trong khi đó, giá thép tại nước này tiếp tục gia tăng.
Tổ chức CISA nhận định, xu hướng tăng giá thép bắt nguồn từ ba nguyên nhân chính là sự tăng giá của quặng sắt, nhu cầu tiêu dùng cải thiện, và nguồn cung bị thiếu hụt do các chính sách của Chính phủ nhằm giảm thiểu tình trạng dư thừa năng lực sản xuất trong ngành sắt thép Trung Quốc và nỗ lực nâng cao công tác bảo vệ môi trường.
Mặc dù chủ trương của Trung Quốc về việc cắt giảm sản xuất của các nhà máy thép nhỏ để đáp ứng các quy định môi trường ngày càng khắt khe sẽ hạn chế nguồn cung trong những tháng mùa Đông, tuy nhiên các giải pháp mở rộng năng lực cạnh tranh sẽ giúp kiềm chế giá thép tăng cao.
Trong năm 2017, Trung Quốc đã và đang nỗ lực đóng cửa các cơ sở sản xuất thép quy mô nhỏ và có công nghệ sản xuất lạc hậu (chiếm khoảng 4% tổng sản lượng thép trên toàn quốc), như là một phần trong chủ trương cắt giảm tình trạng dư thừa công suất và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.
Song Ngư


Ý kiến & Đánh giá