0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Ấn Độ trung hòa cacbon bằng cách sử dụng hydro trên các thiết bị phát thải hàng đầu

1,099       Ngày: 24-03-2021

Các nhà máy thép của Ấn Độ, nhà sản xuất lớn thứ hai trên toàn cầu, kỳ vọng sản xuất dựa trên hydro sẽ là chìa khóa để cắt giảm ô nhiễm khi quốc gia này chịu áp lực giảm phát thải khí nhà kính.

Ấn Độ trung hòa cacbon bằng cách sử dụng hydro trên các thiết bị phát thải hàng đầu
Ảnh minh họa

Là nước phát thải lớn thứ ba trên thế giới, Ấn Độ dự kiến ​​sẽ đẩy mạnh cam kết làm chậm sự nóng lên toàn cầu trước các cuộc đàm phán về khí hậu ở Scotland trong năm nay. Các quan chức thân cận với Thủ tướng Narendra Modi đang làm việc với các quan chức cấp cao và cố vấn nước ngoài để xem xét các cách thức đáp ứng thời hạn năm 2050, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Nhà sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc - nước gây ô nhiễm lớn nhất - đã đặt mục tiêu bằng 0 ròng vào năm 2060, trong khi Nhật Bản đặt mục tiêu đạt được mục tiêu đó vào năm 2050. Việc Ấn Độ thúc đẩy cắt giảm khí thải sẽ phụ thuộc nhiều vào ngành thép, vốn là nguồn thải carbon dioxide lớn nhất. trong số các ngành của nó.

Trên toàn cầu, các nhà sản xuất thép đang chuyển sang sử dụng hydro để thay thế cho than trong các quy trình luyện quặng sắt của họ và các nhà máy thép sẽ cần được cung cấp năng lượng bằng hydro được sản xuất từ ​​điện tái tạo để không phát thải. Sạch hơn gió hoặc năng lượng mặt trời, công nghệ này được cho là cuối cùng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hỗn hợp năng lượng toàn cầu nhưng vẫn còn sơ khai và cần nhiều đầu tư trước khi có thể thương mại hóa.

Theo Chandra Bhushan, chủ tịch Diễn đàn Quốc tế về Môi trường, Bền vững và Công nghệ, quá trình chuyển đổi sang nhiên liệu sạch hơn sẽ khó khăn đối với các ngành như sắt thép và xi măng và chúng sẽ không thể đạt được mục tiêu khử cacbon vào năm 2050.

Chandra nói: “Ngành thép phải xây dựng công nghệ của mình đang trong giai đoạn thử nghiệm. “Chúng tôi có một công nghệ dựa trên khí đốt, nơi bạn sử dụng khí đốt như một chất khử. Nó đòi hỏi một bước nhảy vọt tiếp theo, nơi ai đó sẽ bắt đầu thay thế khí mê-tan bằng hydro trong một khoảng thời gian ”.

Trong một báo cáo năm ngoái, Viện Năng lượng và Tài nguyên cho biết lượng khí thải từ ngành thép của Ấn Độ được dự báo sẽ tăng hơn gấp ba lần đến 837 triệu tấn trong ba thập kỷ tới khi nhu cầu về hợp kim này tăng gấp bốn lần.

JSW Steel đặt mục tiêu cắt giảm hơn 40% lượng khí thải carbon dioxide vào cuối thập kỷ này so với cơ sở năm 2005. Tata Steel Ltd. cũng đang chuyển sang chế độ carbon thấp và đang nghiên cứu các công nghệ thu giữ carbon, sản xuất thép dựa trên hydro và nấu chảy mới, theo báo cáo hàng năm mới nhất của họ.

Nhìn thấy tiềm năng, Ấn Độ đã công bố kế hoạch cho một Sứ mệnh Năng lượng Hydrogen Quốc gia. Quốc gia này có thể tạo ra một số hydro rẻ nhất thế giới vào năm 2050 bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo cực rẻ do các công ty bao gồm ReNew Power Pvt phát triển. và Adani Green Energy Ltd.

Yến NhiÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook