0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Bộ thép Ấn Độ tìm cách nhập khẩu miễn thuế ferronickel

144       Ngày: 21-04-2022

Một quan chức chính phủ cấp cao cho biết Bộ Thép Liên minh đã yêu cầu Bộ Tài chính dỡ bỏ thuế quan cơ bản đối với ferronickel, một nguyên liệu thô quan trọng đối với các nhà sản xuất thép không gỉ.

Động thái này sẽ giúp các nhà sản xuất thép không gỉ giảm chi phí đầu vào.

Mức thuế 2,5% được áp dụng đối với hàng nhập khẩu ferronickel.

Ngành công nghiệp sản xuất thép không gỉ trong nước đáp ứng phần lớn các yêu cầu về niken thông qua sắt thép và phế liệu thép không gỉ.

Trước đó, chính phủ đã xóa bỏ thuế nhập khẩu 2,5% đối với phế liệu trong thời hạn có hạn cho đến tháng 3 năm 2023.

Chính phủ nhận thức được những thách thức mà lĩnh vực không gỉ của Ấn Độ đang phải đối mặt. Bộ trưởng Thép bổ sung Rasika Chaube nói với PTI bên lề Triển lãm thép không gỉ toàn cầu (GSSE) 2022 tại đây.

"Chúng tôi đã nhận (không thuế đối với phế liệu) được gia hạn đến ngày 23 tháng 3. Thứ hai là niken và crom. Crom đang có nguồn cung tốt nhưng niken không có sẵn. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này (xóa bỏ thuế ferronickel) với bộ tài chính vì điều này là một nguyên liệu thô rất quan trọng cho ngành công nghiệp thép không gỉ, ”Chaube nói.

Các quyết định như vậy được đưa ra sau rất nhiều cân nhắc của Bộ tài chính và Bộ thép cũng có thể đề xuất như vậy, quan chức này cho biết.

Ferronickel được yêu cầu để sản xuất thép không bị ăn mòn được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như ô tô, quốc phòng, đường sắt và cơ sở hạ tầng.

PencilÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook