0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Bộ thép ủng hộ yêu cầu miễn thuế xuất khẩu đối với các đơn đặt hàng trước đó

312       Ngày: 11-06-2022

Bộ thép Ấn Độ trong một thông báo với Bộ trưởng Thương mại và Tổng giám đốc Ngoại thương đã ủng hộ yêu cầu của ngành được miễn thuế xuất khẩu mới đối với các đơn đặt hàng và hợp đồng được thực hiện trước khi thuế có hiệu lực vào ngày 22 tháng 5, nhưng bác bỏ tuyên bố của ngành về số lượng hợp kim tham gia vào các hợp đồng đó.

Điều này diễn ra sau khi mức thuế xuất khẩu mới 15% được áp dụng đối với việc xuất khẩu một số chủng loại thép chính nhằm kiểm soát việc tăng giá hợp kim trên thị trường nội địa. Mức thuế 45% cũng được áp dụng đối với xuất khẩu quặng sắt viên và thuế quặng sắt nồng độ cao được tăng lên 50% từ 30% nhằm tăng nguồn cung tại thị trường nội địa nhằm giảm chi phí đầu vào cho các nhà sản xuất thép. Ngành công nghiệp đã đại diện cho Bộ thép tìm cách miễn trừ các loại thuế này đối với các đơn đặt hàng hiện có của họ.

"Bộ có quan điểm rằng những lo ngại của ngành dường như là hợp lý trong trường hợp thư tín dụng thương mại không thể hủy ngang đã được mở và có thể được coi là thuận lợi", theo bản ghi nhớ được trích dẫn bởi Steel Guru. Tuy nhiên, Bộ đã tranh cãi về số lượng thép và quặng sắt mà ngành công nghiệp cho rằng họ có các đơn đặt hàng hoặc thư tín dụng hiện có. Sau đó, các đơn đặt hàng xuất khẩu cho 2 triệu tấn thép và quặng sắt đã được thực hiện. Bộ thép chỉ chấp nhận khoảng 1/4 trong số đó.

Bản ghi nhớ viết: “Khi kiểm tra, chỉ có 541.940 tấn thép và quặng sắt viên được hỗ trợ bằng thư tín dụng”. Một giám đốc điều hành cấp cao của một công ty thép hàng đầu của Ấn Độ nói với ET rằng việc áp thuế xuất khẩu từ ngày 22 tháng 5 đã gây bất ngờ cho ngành.

Thuế sẽ ngay lập tức được áp dụng ngay cả đối với thép tại các cảng đang chờ bốc hàng để xuất khẩu.

PencilÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook