0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Cạnh tranh giữa các công ty thép Ấn Độ và Trung Quốc gia tăng toàn cầu

486       Ngày: 21-11-2021

Theo Icra, sự cạnh tranh giữa các công ty thép của Ấn Độ và Trung Quốc có thể gia tăng ở cấp độ toàn cầu, trong bối cảnh nhu cầu thép ở Trung Quốc giảm.

Tại Trung Quốc - quốc gia tiêu thụ thép lớn nhất - các nhà sản xuất thép có thể chịu đựng nhu cầu bị giảm trong thời gian dài khi nền kinh tế trải qua quá trình tái cân bằng thị trường bất động sản quá nóng, vốn là động lực tăng trưởng chính thúc đẩy nhu cầu thép cuối cùng của nước này hai thập kỷ, cơ quan xếp hạng cho biết trong báo cáo mới nhất của mình.

Theo Icra, trong giai đoạn 2020-2021, Trung Quốc nổi lên là nhà nhập khẩu thép lớn nhất từ ​​Ấn Độ. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng nhu cầu thép của Trung Quốc suy yếu trong tài khóa hiện tại, tỷ trọng xuất khẩu thép sang Trung Quốc của các nhà máy Ấn Độ đã giảm mạnh xuống chỉ còn 8% trong nửa đầu của tài khóa đang diễn ra từ mức 30% trong năm tài chính trước đó.

Khi nhu cầu về nước cạn kiệt, xu hướng xuất khẩu thép của Trung Quốc tăng đều đặn cho thấy sự cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu giữa các nhà máy Ấn Độ và Trung Quốc có thể sẽ gia tăng trong tương lai.

Nhu cầu đã bị ảnh hưởng do một số nhà phát triển bất động sản Trung Quốc phải đối mặt với các vấn đề tài chính và ngành bất động sản Trung Quốc chiếm khoảng 15% nhu cầu thép toàn cầu.

Để ngăn thị trường nhà ở phát triển quá nóng và giảm thiểu rủi ro hệ thống rộng hơn đối với nền kinh tế của mình, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra "Ba ranh giới đỏ", đặt ra một cơ chế để ngăn chặn việc chồng chất các khoản vay quá mức trên bảng cân đối kế toán của các nhà phát triển bất động sản.

Jayanta Roy, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Trưởng nhóm cho biết, trực tiếp và gián tiếp các hoạt động liên quan đến bất động sản được báo cáo đóng góp khoảng 25-30% vào GDP của Trung Quốc và khoảng 30% đối với nhu cầu thép nội địa của Trung Quốc. .

Do đó, với lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc chiếm khoảng 15% nhu cầu thép toàn cầu, việc điều chỉnh liên tục khỏi mô hình tăng trưởng do bất động sản định hướng ở Trung Quốc có thể sẽ tác động tiêu cực đến ngành thép trong một thời gian dài. Điều này có thể báo hiệu thời điểm bắt đầu có sự đảo ngược trung bình đối với hàng hóa, với mức chênh lệch dần dần bắt đầu thu hút về mức trung bình trong thời gian dài.

PencilÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook