0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Châu Âu cắt giảm công suất nhà máy không đáp ứng được nguyện vọng về giá

354       Ngày: 24-10-2022

Vào đầu tháng 9, các nhà sản xuất thép châu Âu đã thúc đẩy tăng giá đáng kể, để bảo vệ lợi nhuận trước chi phí năng lượng tăng cao. Nỗ lực này được hỗ trợ bởi việc đóng cửa lò cao và cắt giảm công suất khác.

Châu Âu cắt giảm công suất nhà máy không đáp ứng được nguyện vọng về giá

Quyết định cắt giảm công suất các  nhà máy không đáp ứng được yêu cầu

Sau khi đạt được lực kéo ban đầu, giá lại một lần nữa suy yếu. Vào đầu tháng 10, họ đã trở lại mức của tháng 9 và đối mặt với áp lực giảm tiếp tục.

Những nỗ lực của các nhà máy thép nhằm nâng cao giá trị bán ra đã vấp phải sự phản kháng mạnh mẽ của người mua. Lượng hàng tồn kho ở mức cao so với nhu cầu hiện tại, thấp hơn dự báo và không có dấu hiệu phục hồi. Khách hàng cũng đang phải chịu chi phí năng lượng cao và hạn chế sản xuất. Quyết định mua hàng có thể được hoãn lại, với dự đoán giá thép tiếp tục giảm.

Mặc dù đã công bố giảm sản lượng, người mua khẳng định rằng tình trạng sẵn có vẫn còn tốt và thời gian giao hàng trong nước ngắn hơn bình thường. Các đại diện bán hàng của nhà máy rất mong muốn đảm bảo các đơn đặt hàng nhưng đang làm suy yếu nguyện vọng về giá của chính họ. Các nhà sản xuất thép được cho là đang bán ở hoặc trong nhiều trường hợp dưới đây là điểm hòa vốn.

Các chào hàng cạnh tranh từ Đông Á cũng tác động đến giá thép châu Âu. Các nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ, đối mặt với chi phí năng lượng cao, đang đưa ra các đề nghị có mục tiêu cho các khách hàng EU. Tuy nhiên, chỉ với số lượng nhỏ để đặt, sự quan tâm của người mua đối với những ưu đãi như vậy, đối với nguồn cung vào đầu năm 2023, bị hạn chế.

Nỗi sợ hãi về chi phí năng lượng tăng đột biến trong mùa đông tới là nguyên nhân chính thúc đẩy nỗ lực tăng giá của các nhà máy. Hầu hết các chính phủ châu Âu hiện đã tuyên bố ý định giới hạn chi phí, mặc dù thông tin chi tiết còn ít. Điều này đã làm suy yếu một lập luận được các nhà sản xuất sử dụng để biện minh cho việc chào hàng cao hơn, ngay cả khi họ chưa bao gồm đầy đủ các mức tăng trước đó. Chi phí nguyên vật liệu tương đối ổn định cũng hạn chế phạm vi biến động giá lên.

Triển lãm EuroBLECH diễn ra tại Hanover vào cuối tháng 10. Theo truyền thống, đây là một diễn đàn để thỏa thuận giá hợp đồng sản phẩm cố định cho quý đầu tiên hoặc nửa đầu năm tới. Nhiều người tham gia lạc quan rằng nó sẽ đánh dấu một bước ngoặt. Tuy nhiên, một số người hoài nghi về bất kỳ chuyển động tích cực nào, do thiếu nhu cầu cơ bản. Sản xuất ô tô vẫn ở mức tương đối thấp và các nhà sản xuất hàng trắng đang xếp hàng dưới mức thông thường.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân phối châu Âu lạc quan về tình hình hiện tại. Tỷ suất lợi nhuận đã rất tốt cho đến nay, trong năm nay. Mục tiêu là giảm thiểu thua lỗ cho đến cuối năm và kiểm soát lượng hàng tồn kho, để tạo cơ sở ổn định cho năm 2023.

PencilÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook