0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Covid-19 quay lại gây lo ngại cho người mua thép EU

412       Ngày: 11-11-2020

Sự trỗi dậy trong các trường hợp Covid trên khắp châu Âu đang là mối quan tâm ngày càng tăng của những người mua thép. Những người tham gia thị trường đang trì hoãn việc mua hoặc tăng chúng.

Covid-19 quay lại gây lo ngại cho người mua thép EU
ảnh minh họa

Thị trường phân hóa

Vị thế ngày càng bị phân hóa. Sự không chắc chắn xung quanh nhu cầu trong tương lai, đặc biệt là trong hai tháng cuối năm 2020, đang tạo ra sự bất đồng về hướng giá tương lai trong ngành thép châu Âu.

Một số khách hàng đã đặt yêu cầu mua hàng của họ cho quý cuối cùng của năm 2020. Ngược lại, những người mua khác chỉ đặt hàng với số lượng nhỏ vì họ dự đoán sẽ giảm giá trong những tháng tới. Nghi ngờ tồn tại về việc liệu sự gia tăng gần đây trong khối lượng bán hàng của nhà máy là kết quả của sự tăng trưởng trong tiêu thụ thực tế hay do nhu cầu bị dồn nén, sau khi giảm hàng tồn kho liên quan đến viruscorona. Không nghi ngờ gì nữa, sẽ có kẻ thắng người thua trong canh bạc thị trường thép này.

Sự hoảng loạn đã xảy ra khi nhiều trung tâm dịch vụ đang dự trữ lại do tình trạng thiếu hụt ngày càng tăng trên toàn bộ ngành thép Châu Âu. Điều này đặc biệt xảy ra đối với các sản phẩm mạ kẽm nhúng nóng, nơi các nhà máy trong nước được cho là đang tập trung sản xuất vào khách hàng ô tô của họ - điều này khiến người mua ở các phân khúc người dùng cuối khác mất hứng.

Theo báo cáo, một số nhà sản xuất thép trong nước đã hoàn tất việc đặt hàng cho đến tháng 3 năm 2021. Tuy nhiên, công suất do sẽ hoạt động trở lại trong quý IV sẽ giúp giảm bớt một số tình trạng khan hiếm nguồn cung vào cuối năm nay.

Chi phí nguyên vật liệu sẽ giảm?

Có tiềm năng giảm chi phí nguyên vật liệu trong ngắn hạn. Nhu cầu bùng nổ ở Trung Quốc, nguyên nhân chính khiến chi phí quặng sắt tăng cao, đã hạ nhiệt từ cuối năm nay. Trung Quốc được ước tính vẫn là quốc gia nhập khẩu ròng thép trong tháng 9, bao gồm cả thương mại bán thành phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi có báo cáo rằng điều này đã thay đổi, cho đến nay vào tháng 10, do nhu cầu trong nước đã chậm lại. Điều này có thể sẽ có tác động mạnh đến thị trường thép toàn cầu, trong những tháng tới.

Thị trường thép châu Âu có thể thay đổi mạnh mẽ nếu các hạn chế liên quan đến Covid tăng cường, vào cuối năm 2020. Sự leo thang của đại dịch coronavirus, cùng với việc tái áp dụng các biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, có thể hạn chế sự phục hồi kinh tế ở nhiều Các nước EU. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong nước được kỳ vọng sẽ giữ vững chính sách giá của họ. Khả năng biến động giá tiêu cực dự kiến ​​sẽ bị hạn chế trong ngắn hạn.

PencilÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook