0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Giá quặng sắt bị giới hạn bởi sự sụt giảm trên thị trường thép của Trung Quốc

539       Ngày: 18-03-2021

Giá quặng sắt bị giới hạn bởi sự sụt giảm trên thị trường thép của Trung Quốc, than luyện cốc tiếp tục suy yếu.

Giá quặng sắt bị giới hạn bởi sự sụt giảm trên thị trường thép của Trung Quốc
Ảnh minh họa

Thị trường thép Trung Quốc ảnh hưởng giá quặng sắt

Giá quặng sắt giao dịch trong tuần này ở mức 163,60 USD / tấn, thấp hơn 10,90 USD so với tuần trước.

Giá than luyện cốc thấp hơn 7,85 USD so với tuần trước ở mức 108,65 USD / tấn tại các cảng Queensland

Giá thanh cốt thép của Trung Quốc thấp hơn 5 đô la Mỹ trong tuần này ở mức 725 đô la Mỹ / tấn

Giá thép Trung Quốc giảm trong tuần này và việc kiểm soát ô nhiễm không khí đối với một số nhà máy thép ở Trung Quốc đã tạo ra một số áp lực giảm giá quặng sắt tại các cảng của Trung Quốc.

Theo Metal Bulletin, lượng hàng hóa 62% quặng sắt giao cho Trung Quốc giảm xuống mức 163,60 USD / tấn (211,20 USD / tấn) trong tuần này.

Giá này giảm khoảng 10 USD / tấn so với tuần trước, nhưng giá hiện tại vẫn cao gấp đôi so với mức 80 USD / tấn so với một năm trước.

Các nhà phân tích cho biết những lo ngại về ô nhiễm không khí đối với các thành phố của Trung Quốc đã khiến chính phủ bắt đầu đàn áp khí thải từ các nhà máy thép, dẫn đến nhu cầu quặng sắt ngày càng giảm.

“Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết trong tháng này đất nước sẽ hành động mạnh mẽ đối với biến đổi khí hậu. Theo các nhà phân tích của ngân hàng ANZ, Trung Quốc cam kết sẽ kiềm chế công suất thép trong năm nay.

Trung tâm sản xuất thép ở Đường Sơn, phía đông Bắc Kinh dường như đang chịu gánh nặng của các biện pháp kiểm soát ô nhiễm bắt đầu từ tuần trước.

Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ cho biết: “Các nhà chức trách ở Đường Sơn cho biết họ sẽ tiến hành kiểm tra rộng rãi các nhà máy thép để cải thiện việc tuân thủ các biện pháp hạn chế sản lượng thép gần đây.

Các biện pháp kiểm soát ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đang bắt đầu xuất hiện trên giá các hợp đồng quặng sắt tương lai trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên ở Trung Quốc.

Theo dữ liệu trao đổi, hợp đồng tương lai quặng sắt thanh toán vào tháng 5 của sàn giao dịch thấp hơn hôm thứ Ba ở mức 1.030 yên / tấn (158,50 USD / tấn), theo dữ liệu trao đổi.

Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ cho biết: “Giá quặng sắt kỳ hạn kéo dài sự sụt giảm gần đây, với các thương nhân vẫn lo ngại rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục đàn áp các nhà máy thép vi phạm hạn chế ô nhiễm”.

Yến NhiÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook