0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Giá thép Ấn Độ giảm do quặng sắt, giá than luyện cốc giảm

525       Ngày: 11-12-2021

Giá thép cuộn cán nóng (HRC) tiêu chuẩn trong nước của Ấn Độ đã giảm xuống khoảng 67.000 Rupee / tấn từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.000-70.000 Rupee vào cuối tháng 10 do giá quặng sắt và than cốc giảm.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất thép như JSW Steel và Arcelor Mittal Nippon Steel India (AM / NS) cho biết việc giảm giá kể từ đầu tháng 12 có thể là tạm thời do giá thép Ấn Độ vẫn ở mức chiết khấu so với giá quốc tế.

Giá quặng sắt và than luyện cốc giảm ảnh hưởng giá thép Ấn Độ

Jayant Acharya, giám đốc thương mại & tiếp thị của JSW Steel cho biết: “Vì giá thép Ấn Độ không tăng theo giá quốc tế, chúng tôi kỳ vọng giá thép ổn định trong phạm vi sẽ tiếp tục diễn ra”.

Giá quặng sắt đã giảm hơn 60% trên thị trường quốc tế, trong khi NMDC thuộc sở hữu nhà nước gần đây đã giảm giá quặng sắt từ 200 Rs đến 870 Rs / tấn cho đợt giao hàng tháng 12, dữ liệu từ công ty nghiên cứu và phân tích thép SteelMint cho thấy.

Giá than luyện cốc cũng đã giảm so với mức đỉnh của tháng 10 do các yếu tố bao gồm quyết định của Trung Quốc dỡ bỏ hạn chế khai thác than trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng, hạn chế mua từ nhiều nước châu Á và cải thiện nguồn cung từ các mỏ trên toàn thế giới. Nhưng giá vẫn cao hơn nhiều so với một năm trước.

Giá than luyện cốc (CNF Ấn Độ, HCC cao cấp của Úc) là 318 USD / tấn vào giữa tháng 11, giảm 20% so với tháng trước nhưng cao hơn 212% so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo gần đây của cơ quan xếp hạng India Ratings và Nghiên cứu (Ind-Ra).

Acharya cho biết hầu hết ngành công nghiệp đã không tăng giá thép khi giá than cốc đang tăng và do đó việc giảm giá tiếp theo là khó có thể xảy ra.

Ông cho biết: “Than luyện cốc giá cao đạt đỉnh 408 USD / tấn fob vào tháng 10 có thể sẽ được chúng tôi vận chuyển để tiêu thụ vào tháng 12 và một phần vào tháng 1 năm 2022. “Chúng tôi đã không thể loại bỏ tác động chi phí gia tăng.”

Giám đốc tiếp thị của AM / NS, Ranjan Dhar cho biết một lý do khiến giá giảm gần đây là do giảm lượng mua từ thị trường của thương nhân.

Ông nói: “Tác động của việc giảm giá than luyện cốc hoặc giảm giá quặng sắt sẽ không ảnh hưởng đến cơ cấu chi phí của công ty Ấn Độ ngay lập tức. “Nếu giá RM đầu vào (nguyên liệu thô) tiếp tục giảm, nó có thể phản ánh trong nửa đầu (nửa đầu) của năm tài chính tiếp theo, một thời gian nữa.”

Ông Dhar cho biết giá thép hiện tại ổn định do nhu cầu thép của Ấn Độ tốt và cải thiện theo tháng. “Do đó, tôi không thấy bất kỳ lý do cơ cấu nào cho việc điều chỉnh giá. Ngược lại, mức tồn kho thép trên các kênh đang ở mức thấp ”, ông nói. “Tuy nhiên, chúng tôi đang hỗ trợ các MSME (doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa) với một sáng kiến ​​cụ thể thông qua NSIC (National Small Industries Corporation) và siêu thị.”

Giám đốc điều hành Jindal Steel and Power, V R Sharma cho biết kịch bản giá ổn định và có thể điều chỉnh một chút khi nhu cầu tăng lên. Ông nói: Lũ lụt ở các khu vực phía nam của đất nước và những hạn chế đối với các hoạt động xây dựng ở vùng Delhi-NCR trong bối cảnh ô nhiễm không khí nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến nhu cầu.

Sharma nói: “Chúng tôi đã thông qua lợi ích của việc giảm chi phí đầu vào, đặc biệt là quặng sắt. “Giá than luyện cốc đã giảm, và nếu nó giảm hơn nữa, giá than sẽ được chuyển cho khách hàng từ từ và dần dần.”

Các nhà phân tích cho biết hiện tại không có áp lực lên biên lợi nhuận của các nhà sản xuất thép Ấn Độ, nhưng mức chênh lệch có thể phải đối mặt với áp lực hơn nữa trong trường hợp giá thép có thêm bất kỳ sự điều chỉnh nào vào cuối quý này.

Chênh lệch HRC trong nước giảm như dự đoán xuống còn khoảng 40.300 Rs / tấn, thấp hơn 14,1% hàng tháng vào giữa tháng 11 năm 2021 trong khi chênh lệch thép cây trong nước giảm khoảng 6.300 Rs / tấn xuống còn khoảng 30.300 Rs / tấn vào giữa tháng 11 năm 2021.

PencilÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook