0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Giá thép cuộn cán nóng châu Âu duy trì xu hướng giảm

724       Ngày: 28-11-2022

Giá thép cuộn cán nóng Tây Âu tiếp tục giảm trong 4 tuần qua. Các đợt cắt giảm tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12.

Giá thép cuộn cán nóng châu Âu duy trì xu hướng giảm

Giá thép vẫn theo xu hướng giảm

Giá thép ở Đức đặc biệt yếu. Ngược lại, họ đang giữ ở mức cao hơn một chút ở Pháp và Vương quốc Anh.

Hầu hết các nhà máy đang thiếu đơn đặt hàng và đang nhắm đến việc lấp đầy khoảng trống trong lịch trình sản xuất tháng 12 của họ, khi họ cố gắng cải thiện dòng tiền. Sản lượng đang bị cắt giảm và các cơ sở sản xuất không hoạt động, trong nỗ lực cân bằng cung với cầu. Việc bảo trì nhà máy sắp tới có thể được kéo dài sang quý đầu tiên của năm tới.

Giảm giá không tạo ra sự gia tăng đáng kể trong việc mua hàng từ các nhà phân phối và trung tâm dịch vụ. Rất ít giao dịch đang diễn ra, với hầu hết các đơn đặt hàng với số lượng nhỏ. Mức tồn kho đang giảm dần, nhưng chúng vẫn tiếp tục vượt quá yêu cầu thị trường hiện tại.

Khối lượng bán hàng cho người dùng cuối bị hạn chế. Một số khách hàng miễn cưỡng chấp nhận nhận vật liệu do kho hàng của họ đã đầy. Hơn nữa, họ muốn tránh nhận được cuộn dây giá cao, được đặt hàng từ vài tháng trước. Điều này gây khó khăn cho các nhà phân phối trong việc giảm lượng hàng tồn kho cũ và đạt được mục tiêu tồn kho cuối năm thấp hơn bình thường.

Cạnh tranh mạnh mẽ từ các nhà sản xuất Đông Á đang gây áp lực tiêu cực lên giá nội địa. Một số thương nhân châu Âu sẵn sàng mạo hiểm mua hàng từ các nước thứ ba, nhưng nhiều người bị ngăn cản vì thời gian giao hàng kéo dài. Các đơn đặt hàng hiện tại sẽ đến vào tháng 3, tháng 4 năm 2023. Hơn nữa, xu hướng giá không chắc chắn đối với cả thép cuộn trong nước và nhập khẩu tạo ra tâm lý ngại mua nguyên liệu có nguồn gốc nước ngoài.

Điều kiện thị trường ở châu Á yếu và việc cắt giảm sản xuất trong khu vực bị hạn chế. Hơn nữa, cuộc khủng hoảng chi phí năng lượng ít nghiêm trọng hơn so với cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở châu Âu. Tuy nhiên, xem xét chi tiêu nguyên liệu thô sản xuất thép hiện tại, giá chào từ các nhà máy Đông Á được cho là tạo ra lợi nhuận tối thiểu, hoặc có thể thua lỗ.

Báo giá Thổ Nhĩ Kỳ là không cạnh tranh. Mặc dù có lợi thế là sử dụng tấm sàn giá rẻ của Nga, nhưng chi phí chuyển đổi cho các máy cuốn lại tăng cao do giá gas và điện tăng. Điều này đang khiến các nhà sản xuất thép cuộn của Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện cắt giảm sản lượng đáng kể, làm giảm số lượng nguyên liệu sẵn có để xuất khẩu.

PencilÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook