0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Giá thép giảm xuống do nhu cầu sử dụng chững lại

411       Ngày: 18-06-2020

Giá sản phẩm thép xây dựng trên thị trường Trung Quốc đang giảm xuống trước các dấu hiệu cho thấy nhu cầu sử dụng thép đang chững lại và có nguy cơ bùng phát đại dịch lần hai.


Sản lượng thép đang tiếp tục tăng nhanh nhưng nhu cầu sử dụng lại đang chững lại
Theo đó, trong phiên giao dịch ngày 17/04, giá thép xây dựng trên thị trường Trung Quốc đã giảm xuống do giới đầu tư lo ngại rủi ro dư thừa sản phẩm thép tái diễn trong bối cảnh sản lượng thép tiếp tục tăng mạnh nhưng nhu cầu sử dụng ở mức thấp.  
Tính từ quý 2/2020 cho đến nay, giá thép xây dựng trên sàn SHFE đã tăng 10% và hướng đến mức tăng giá theo quý cao nhất trong vòng 4 quý trở  lại đây. Đà tăng này chủ yếu do nhu cầu sử dụng hiện ở mức tốt.
Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích thuộc hãng kinh doanh thép Sinosteel Futures Co Ltd, nhận định đang có các dấu hiệu cho thấy nhu cầu sử dụng thép đang yếu đi nhưng sản lượng các sản phẩm thép tiếp tục tăng lên. Dữ liệu của hãng tư vấn thị trường thép SteelHome cho thấy tốc độ sụt giảm lượng tồn kho thép dự trữ tại nước này theo tuần đang chậm lại trong vòng 3 tuần gần đây.
Bên cạnh đó, sự gia tăng số ca nhiễm bệnh trong thời gian gần đây khiến nguy cơ bùng phát dịch đợt 2 tăng cao và ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu sử dụng các sản phẩm sắt thép.
Trên sàn SHFE, giá thép cuộn cán nóng đã giảm 0,2%; trong khi đó, giá thép không gỉ tăng 0,2%. Sự suy giảm giá thép đã đẩy giá quặng sắt, nguyên liệu đầu vào của sản xuất thép, được giao dịch trên DCE giảm 0,9%, kết thúc mạch tăng kéo dài 2 ngày vừa qua.
Giá than luyện cốc và giá than cốc trên sàn DCE cũng giảm lần lượt 0,1% và 0,4%.
Nguồn: Internet
GK


Ý kiến & Đánh giá