0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Giá thép nội địa Trung Quốc ở mức cao kỷ lục

554       Ngày: 08-01-2021

Trung Quốc kích thích 550 tỷ usd để phục hồi nền kinh tế của nó đã dẫn đến sự không phù hợp giữa cung và cầu, và tăng giá thép

Giá thép nội địa Trung Quốc ở mức cao kỷ lục
ảnh minh họa

Giá thép trong nước đã chạm mức cao kỷ lục.

Điều này làm tăng thêm áp lực chi phí đối với các nhà sản xuất ô tô và đồ dùng lâu bền tại thời điểm nhu cầu đang bắt đầu phục hồi do ảnh hưởng của đại dịch.
Giá thép cuộn cán nóng (HRC) —một chỉ báo chính về xu hướng giá thép dẹt — đã tăng lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay là ₹ 58,000 / tấn khi các công ty thép lớn điều chỉnh lại giá đại lý của họ.
Người tiêu dùng thép tấm như các nhà sản xuất ô tô và đồ dùng lâu bền đã thông báo tăng giá để bù đắp chi phí đầu vào cao hơn. Giá xe chở khách, xe thương mại và thiết bị nông nghiệp có thể tăng 1-4% trong tháng này trong khi giá thiết bị tiêu dùng như ti vi, tủ lạnh và máy giặt có thể tăng tới 10%.
Các cơ quan công nghiệp đại diện cho các lĩnh vực này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và Bộ trưởng Liên minh Nitin Gadkari đã khiếu nại với Văn phòng Thủ tướng vào tháng 12 về việc giá thép liên tục tăng, ảnh hưởng đến sản xuất, nhu cầu tiêu dùng và việc thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng.
Các nhà sản xuất thép tăng giá đều đặn trong 15 tuần qua. Giá thép trong nước biến động song song với mức trung bình toàn cầu do nhu cầu của Trung Quốc bị ảnh hưởng.
Khoản kích thích trị giá 550 tỷ usd của chính phủ Trung Quốc để phục hồi nền kinh tế đã làm tăng nhu cầu tiêu thụ thép của quốc gia này vào thời điểm các quốc gia xuất khẩu thép như Nhật Bản và Hàn Quốc đã cắt giảm sản lượng. Sự không phù hợp về cung và cầu này đã khiến giá thép toàn cầu tăng vọt.
Yến Nhi


Ý kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook