0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Hàn Quốc sẽ gia hạn áp thuế chống bán phá giá với thép Nhật Bản

363       Ngày: 16-06-2020

Chính phủ Hàn Quốc đã áp mức thuế chống bán phá giá 13,17% đối với các mặt hàng thép của Nhật Bản từ năm 2011, lý do là các mặt hàng nhập khẩu này gây thiệt hại cho ngành công nghiệp trong nước.


Ảnh minh họa
Mới đây, Bộ Tài chính của Hàn Quốc đã thông báo sẽ gia hạn áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng thép tấm không gỉ của Nhật Bản thêm 03 năm.
Theo đó, Hàn Quốc đã áp mức thuế chống bán phá giá 13,17% đối với các sản phẩm thép Nhật Bản từ năm 2011, lý do là các sản phẩm nhập khẩu này gây thiệt hại cho ngành công nghiệp trong nước.
Được biết sản phẩm thép tấm không gỉ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có hóa dầu, đóng tàu và các mảng vi mạch. Thuế chống bán phá giá thép tấm không gỉ chủ yếu nhắm vào các công ty thép của Nhật Bản như Nippon Steel, Nippon Yakin Kogyo và JFE Steel.
Nguyên nhân chính là sự căng thẳng trong quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc leo thang khi Tokyo vào tháng 07/2019 siết chặt các quy định xuất khẩu đối với các loại vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc.
Sau đó, Chính phủ Hàn Quốc đã khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về các biện pháp hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản, song đã hoãn động thái này sau khi hai bên nhất trí giải quyết căng thẳng thông qua đối thoại.
GK


Ý kiến & Đánh giá