0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

LD Toami - SMC - Hanwa

614       Ngày: 15-09-2014

Tại Nhật Bản ba bên Toami - SMC - Hanwa vừa chính thức ký kết hợp đồng liên doanh tại Nhật Bản nhằm cung cấp cho thị trường Việt Nam các sản phẩm lưới thép hàn có chất lượng cao.

SMC được thành lập cách đây hơn 25 năm trước và đã có vị trị trí tốt trên thị trường, SMC được biết đây là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các loại sắt thép, bao gồm thép xây dựng, thép tấm cán nóng, thép lá cán nguội, thép hình và thép mạ…
Toami - SMC - Hanwa (được ký kết ngày 8/9/2014 tại Nhật Bản)
SMC với 4 nhà máy gia công Coil Center, gồm đủ loại thép cán nóng, cán nguội và thép mạ có công suất 300.000 tấn/năm, cùng hệ thống tổ chức bao gồm 6 công ty thành viên và 1 công ty liên doanh với Sumitomo Corporation (Nhật Bản), SMC có tốc độ tăng trưởng đều đặn, bình quân 8 - 10% trên 1 năm. SMC đã niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, với cổ đông lớn là Hanwa Corp (Nhật Bản).
 
Toami là công ty hàng đầu của Nhật Bản, chuyên sản xuất các loại lưới thép hàn. Mặt hàng này tại Việt Nam chưa thông dụng và ít phát triển, nhưng dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian ngắn sắp tới. Đó chính là mục tiêu nhắm tới của Liên doanh 3 bên giữa Toami - SMC - Hanwa
 
Các thế mạnh của các bên:
- Toami: kỷ thuật và quản lý sản xuất
- Hanwa: quan hệ kinh doanh với các công ty Nhật Bản
- SMC: có nhiều dự án, công trình... và quan hệ tốt của doanh nghiệp tại Việt Nam
=> Liên doanh sẽ phát huy tối đa thế mạnh của mình để đem lại thành công cho dự án sản xuất lưới thép hàn tại Việt Nam.
 
Có mặt tại buổi lễ ký kết, Tổng giám đốc SMC Nguyễn Ngọc Anh đã phát biểu: “Hợp đồng ký kết hôm nay đánh dấu bước mở đầu của liên doanh mới. Trong không khí tin tưởng và vui vẻ, chúng ta hy vọng sẽ giữ mãi bầu không khí này trong suốt quá trình hoạt động của Liên doanh”.
 
Các điều khoản trong hợp đồng được thống nhất:
- Về sản phẩm lưới thép hàn từ dây thép, cốt thép và các sản phẩm liên quan sẽ được sử dụng chung.
- Về giao dịch  thông qua quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu và quyền phân phối tại Việt Nam.
 
+ Toami cam kết hỗ trợ các kỹ thuật cần thiết để Liên doanh có thể sản xuất sản phẩm lưới thép hàn; giới thiệu các công nghệ, hệ thống và sản phẩm mới tới thị trường Việt Nam và hỗ trợ Liên doanh mở rộng, thực hiện các hoạt động kinh doanh.
 
+ Hanwa thông qua việc mở rộng kinh doanh của các công ty trong tập đoàn để tiếp tục hỗ trợ Liên doanh tăng cường doanh thu với giá sản phẩm hợp lý, đồng thời hỗ trợ nguồn cung cấp nguyên vật liệu ổn định cho Liên doanh. Khi có yêu cầu về sản phẩm thép kết cấu liên quan đến dự án xây dựng, Hanwa sẽ chuyển hoặc giới thiệu dự án đó cho Liên doanh.
 
+ SMC sẽ cung cấp và chuyển giao cho liên doanh những thông tin về khách hàng hiện tại của mình và hỗ trợ liên doanh tăng doanh thu và lợi nhuận; hỗ trợ việc cung cấp nguồn nguyên vật liệu ổn định với giá cả hợp lý và các thông tin thị trường Việt Nam có liên quan đến hoạt động của liên doanh; cung cấp hoặc cho mượn đất đai, nhà máy, cơ sở vật chất và thiết bị cần thiết cho dự án đầu tư.
 
Hiện tại, sản phẩm lưới thép hàn chỉ chiếm 0,7% sản lượng tiêu thụ của SMC. Liên doanh ra đời tại thời điểm này sẽ giúp Công ty đứng vững hơn trên thị trường và có thể vượt qua các đối thủ trong nước cũng như hàng nhập khẩu. Làm chủ công nghệ hiện đại, cộng với nguồn nguyên liệu ổn định được cung cấp từ đối tác Nhật Bản, chắc chắn chất lượng sản phẩm sẽ cao và giá bán cạnh tranh hơn.
 
Quỳnh Như
 
 


Ý kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook