0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Nếu Mỹ áp thuế quan, nhôm và thép của Canada sẽ gặp khó khăn

299       Ngày: 10-07-2020

Theo người phụ trách đàm phán thương mại của Canada - ông Steve Verheul, nếu Mỹ áp thuế quan, thì nhôm và thép của Canada sẽ gặp khó khăn hơn trên thị trường Mỹ.


Ảnh minh họa
Theo ông Steve Verheul phát biểu tại Hạ viện Canada ngày 09/07, khẳng định Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) phiên bản mới không hạn chế những biện pháp mà chính phủ liên bang có thể áp dụng, trong trường hợp Canada buộc phải có biện pháp ứng phó nếu Mỹ áp thuế quan đối với nhôm và thép nhập khẩu từ nước này. Tuy nhiên, ông cho biết Chính phủ Canada sẽ chờ quyết định của Mỹ trước khi đưa ra biện pháp ứng phó.
Mới đây, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã lên tiếng cáo buộc các nhà sản xuất nhôm của Canada vượt quá hạn mức xuất khẩu được thiết lập từ mùa Xuân năm ngoái, khi Nhà trắng nhất trí dỡ bỏ thuế quan đối với nhôm nhập khẩu từ Canada.
Trong khi, ông Verheul cho rằng, các nhà sản xuất nhôm đã buộc phải điều chỉnh sản lượng trong bối cảnh nhu cầu của thị trường sụt giảm mạnh do đại dịch, và Mỹ đang hiểu sai những thay đổi này là sự tăng lên trong hoạt động xuất khẩu từ Canada.
Nếu Mỹ áp thuế quan, nhôm của Canada sẽ gặp khó khăn hơn trên thị trường Mỹ. Mỹ phụ thuộc nhiều vào nhôm nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu của khu vực chế tạo.
Năm 2018, viện dẫn lý do an ninh quốc gia, Mỹ đã áp thuế 25% đối với thép nhập khẩu và 10% đối với nhôm nhập khẩu - một chính sách đã gây nhiều khó khăn cho các bên trong tiến trình đàm phán NAFTA 2.0.
GK


Ý kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook