0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Nhu cầu thép toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt quá 1.8 tỷ tấn vào năm 2020

301       Ngày: 25-10-2019

Theo báo cáo SMM, nhu cầu thép toàn cầu sẽ tiếp tục tăng nhanh hơn dự kiến ​​vào năm 2019, chủ yếu từ Trung Quốc, trong khi nhu cầu thép ở phần còn lại của thế giới đã chậm lại, chủ yếu do bất ổn kinh tế, căng thẳng thương mại và rủi ro địa chính trị gia tăng về đầu tư và thương mại.

Nhu cầu thép toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt quá 1.8 tỷ tấn vào năm 2020
Ảnh minh họa
Al Remeithi - Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu Thị trường của Hiệp hội Sắt thép Thế giới cho biết “năm 2019, nhu cầu thép ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng 7.8% lên 900.1 triệu tấn, trong khi nhu cầu thép ở phần còn lại của thế giới là dự kiến ​​sẽ tăng 0.2% lên 874.9 triệu tấn.  Năm 2020, nhu cầu thép của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng 1.0% và phần còn lại của thế giới dự kiến ​​sẽ tăng 2.5%. Trong khi kinh tế toàn cầu trong tương lai vẫn chưa chắc chắn, nhu cầu thép toàn cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020, do sự tăng trưởng của nhu cầu thép ở các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển (trừ Trung Quốc). "
 
Nhu cầu thép của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng 7.8% trong năm 2019, chủ yếu nhờ vào sự gia tăng đầu tư bất động sản, mặc dù nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục chậm lại. Trong 7 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản của Trung Quốc tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm năm trước, chủ yếu là do sự nới lỏng các chính sách điều tiết và kiểm soát bất động sản tại các thành phố hạng 2-hạng 4 của Trung Quốc. Ngoài ra, nó được điều khiển bởi Tiêu chuẩn thống nhất về thiết kế các cấu trúc tòa nhà, được thực hiện từ tháng 4/ 2019. Ước tính việc thực hiện các tiêu chuẩn mới sẽ làm tăng việc sử dụng thép trong các tòa nhà mới thêm khoảng 5/0%. Nhưng tăng trưởng đầu tư bất động sản ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ chậm lại vào năm 2020. Lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của suy thoái kinh tế và căng thẳng thương mại sẽ cho thấy xu hướng giảm rõ ràng. Được biết, sản xuất xe hơi của Trung Quốc đã giảm trong tháng thứ 13 liên tiếp. Chính phủ Trung Quốc có thể ra khỏi Đài Loan bằng các biện pháp thuế để tăng doanh số bán xe chở khách, đặc biệt là xe năng lượng mới và thị trường xe hơi Trung Quốc dự kiến ​​sẽ phục hồi vào năm 2020, dự kiến ​​sẽ tăng nhu cầu thép lên 1%.
 
Tăng trưởng sản xuất máy móc và thiết bị của Trung Quốc đã chậm lại, và mặc dù nhu cầu thay thế máy móc dự kiến ​​sẽ hỗ trợ cho năm 2019 và 2020, ngành công nghiệp sản xuất máy móc thiết bị của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giảm 1.0% trong năm 2019. Do căng thẳng thương mại tiếp tục, Hiệp hội Thép Thế giới hy vọng nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục suy giảm trong nửa cuối năm 2019 và 2020. Chính phủ Trung Quốc khó có thể bước ra khỏi chính sách kích thích lớn một lần nữa, vì nó sẽ làm đảo lộn sự cân bằng giữa suy thoái kinh tế và quá trình kinh tế hiện nay, tái cấu trúc ở Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc có thể thúc đẩy một số chính sách kích thích nhẹ sẽ tập trung vào cơ sở hạ tầng và tăng sức mua của người tiêu dùng thông qua cắt giảm thuế.
 
Nhu cầu thép xây dựng, thép hình, thép tấm và các loại thép khác tại các nền kinh tế phát triển dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ vào năm 2020. Sau khi tăng 1.2% trong năm 2018, nhu cầu thép tại các nền kinh tế phát triển dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ 0.1% trong năm 2019, với ngành xây dựng tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Sản xuất đã cho thấy một xu hướng giảm là kết quả của sự suy thoái của môi trường xuất khẩu và đầu tư.
 
Nhu cầu thép tại các nền kinh tế tiên tiến dự kiến ​​sẽ tăng 0.6% vào năm 2020 do sự phục hồi kỹ thuật. Từ năm 2019 đến 2020, thị trường xây dựng tại các nền kinh tế phát triển cho thấy một bức tranh hỗn hợp. Thị trường xây dựng Mỹ suy yếu vào năm 2019 và khó có thể phục hồi vào năm 2020. Trong khi thị trường xây dựng tiếp tục tăng trưởng ở những nơi như Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan, tăng trưởng sẽ chậm lại do tác động kết hợp của nền tảng kinh tế yếu hơn và hạn chế năng lực xây dựng. Tuy nhiên, sự tăng trưởng đầu tư vào mạng lưới năng lượng, giao thông và truyền thông dự kiến ​​sẽ biến kỹ thuật dân dụng trở thành động lực tăng trưởng mới trong thị trường xây dựng châu Âu. Năm 2019, với sự suy giảm của các thị trường xe hơi lớn như Đức và Hàn Quốc, thị trường xe hơi toàn cầu bị thu hẹp. Sự suy giảm của thị trường ô tô chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế, bao gồm bão hòa thị trường, giảm chính sách mua và khuyến mãi, và quan trọng nhất, khi trọng tâm của ngành công nghiệp ô tô chuyển từ xe hybrid sang xe điện thuần túy, người tiêu dùng trở nên do dự trong việc đưa ra quyết định mua hàng .
 
Nhu cầu thép ở các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi là hỗn hợp vào năm 2019, tăng trưởng nhu cầu thép ở các nền kinh tế mới nổi (trừ Trung Quốc) dự kiến ​​sẽ giảm xuống 0.4%, chủ yếu do tăng trưởng kinh tế ở Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông và Bắc Phi ((MENA) bị thu hẹp ) và Mỹ Latinh. Đầu tư cơ sở hạ tầng dự kiến ​​sẽ tăng trở lại 4.1%.
SN


Ý kiến & Đánh giá