0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Phụ phí hợp kim châu Âu tăng đáng kể

123       Ngày: 06-05-2022

Người mua thép không gỉ ở EU tránh định giá “cơ bản cộng thêm” của các nhà máy, vì phụ phí hợp kim đạt mức cao kỷ lục

Phụ phí hợp kim châu Âu đối với thép không gỉ Austenit đã tăng đáng kể.

Trước khi phát hành vào tháng 3, người ta đã ghi nhận một loạt hoạt động mua hàng của người dùng cuối và sự gia tăng của các kho hàng ký gửi, trước khi phát hành vào tháng 3, với dự đoán về sự gia tăng.

Tuy nhiên, vào cuối tháng trước, phần lớn động thái mua vào đã giảm dần. Nhiều người tham gia thị trường quan sát thấy hoạt động giảm trong tháng 4.

Vào tháng 4, giá bán lại của thép tấm cán nguội loại 304 được cho là thấp ở mức € 5,20 / 5,40 / kg, ở châu Âu.

Ngược lại với người tiêu dùng cuối cùng, những người dự trữ không muốn đặt hàng kỳ hạn mới với các nhà sản xuất địa phương. Điều này là do chi phí thay thế vật liệu đặc biệt cao.

Phụ phí hợp kim của Outokumpu đối với các sản phẩm phẳng 304 sẽ tăng lên mức cao kỷ lục 3844 € / tấn, vào tháng Năm. Điều này tương đương với mức tăng đáng kể 44%, so với mức phụ phí hợp kim được công bố cho tháng Ba.

Mức tăng đáng kể là kết quả của sự biến động niken của tháng trước, cộng với chi phí đầu vào cho các nguyên liệu thô khác tăng cao.

Sử dụng cơ chế định giá “cơ bản cộng thêm”, phụ phí hợp kim tháng 5 hiện cao hơn gấp đôi so với giá cơ sở trung bình của nhà máy ở Châu Âu cho tháng 4.

Các nhà sản xuất thép không gỉ ở Châu Âu đã mong muốn khuyến khích phần lớn khách hàng của họ tiếp tục đặt hàng theo cơ chế định giá “cơ bản cộng với phụ phí hợp kim”, trong vài tháng qua. Tuy nhiên, nhiều nhà quản lý mua hàng hiện xem đây là lựa chọn ít được ưu tiên nhất.

Do đó, các nhà sản xuất thép châu Âu phải lựa chọn giữa việc duy trì cơ chế định giá truyền thống hoặc đảm bảo hàng tấn ở một mức giá cố định, nói chung là thấp hơn.

Một số người mua cho biết đã nhận được đề nghị giá hiệu quả đối với thép tấm cán nguội 304, từ các nhà máy trong nước, trong những tuần gần đây, từ € 5000 / tấn đến € 5200 / tấn, để giao hàng vào tháng 6 / tháng 7.

Các nhà máy thép không gỉ của châu Âu cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các nhà cung cấp ở Đông Á, đặc biệt là các nhà cung cấp ở Trung Quốc và Đài Loan.

Người mua báo cáo rằng họ có thể mua được thép cuộn cán nguội loại 304 với giá 4200 € / 4600 mỗi tấn, giao cho Châu Âu và đã trả thuế. Điều này thể hiện việc tiết kiệm chi phí khoảng € 1000 mỗi tấn, so với việc thu mua tại địa phương.

Tuy nhiên, một số người tham gia thị trường cho rằng một số giao hàng từ Viễn Đông đang bị trì hoãn do việc đóng cửa liên quan đến Covid ở Trung Quốc. Tuy nhiên, trong khi sự chênh lệch giá rất lớn vẫn còn, các đề nghị nhập khẩu sẽ vẫn hấp dẫn khách hàng châu Âu.

Do đó, nhiều khả năng các nhà sản xuất thép trong nước sẽ vẫn chịu áp lực từ việc người mua phải linh hoạt hơn với các lựa chọn giá của họ, trong những tháng tới.

PencilÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook