0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

POSCO chuyển sang sản xuất thép bằng hydro

749       Ngày: 18-01-2021

Các nhà sản xuất thép toàn cầu đang đẩy mạnh nỗ lực để xóa bỏ khí thải trong sản xuất thép. Sản xuất thép được coi là một trong những ngành phát thải lớn nhất các chất ô nhiễm môi trường như khí nhà kính và bụi mịn.

POSCO chuyển sang sản xuất thép bằng hydro
ảnh minh họa

Hiệp hội Thép cho biết vào ngày 17 tháng 1. Sản xuất một tấn thép tạo ra trung bình 1,85 tấn carbon dioxide, Hiệp hội Thép cho biết vào ngày 17 tháng 1. Các công ty thép chiếm 25% lượng khí thải carbon dioxide của các công ty toàn cầu. Hàn Quốc cũng đang đối mặt với tình trạng tương tự. POSCO (81,48 triệu tấn) và Hyundai Steel (22,24 triệu tấn) là hai công ty phát thải carbon dioxide hàng đầu ở Hàn Quốc vào năm 2019.
Chính phủ các nước trên thế giới nói rằng họ không còn có thể xem xét các nhà sản xuất thép nữa. Liên minh châu Âu (EU) đã công bố kế hoạch áp dụng thuế biên giới carbon bắt đầu từ năm 2023. Điểm mấu chốt là phạt tiền đối với hàng hóa nhập khẩu được sản xuất bởi các công ty thải ra nhiều carbon. Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden, người sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, cũng được cho là đang xem xét áp đặt thuế quan bổ sung đối với các sản phẩm từ các công ty và quốc gia có lượng khí thải carbon cao.
Một giải pháp thay thế được các công ty thép tìm thấy là hydro. Vào ngày 11 tháng 12 năm 2020, POSCO thông báo rằng họ sẽ đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050 bằng cách giảm mạnh lượng khí thải carbon thông qua phương pháp sản xuất thép giảm thiểu hydro. Điều này có nghĩa là công ty sẽ sử dụng hydro, không phải than, để sản xuất thép. Thiết lập chuỗi cung ứng hydro là điều cần thiết để sử dụng phương pháp luyện thép khử hydro. POSCO có kế hoạch tham gia sản xuất hydro xanh bằng cách bắt tay với nhà sản xuất quặng sắt của Úc Fortescue Metal Group (FMG).
ArcelorMittal, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, cũng đang có kế hoạch giới thiệu phương pháp sản xuất thép khử hydro. Nó đã quyết định áp dụng phương pháp bơm hydro từ khí than cốc vào lò nung cho nhà máy thép Asturias ở Tây Ban Nha. Khí than cốc là một sản phẩm phụ của quá trình luyện thép. Vào năm 2022, công ty sẽ thành lập một nhà máy xác minh sản xuất thép bằng hydro ở Đức.
Mitsubishi Heavy Industries của Nhật Bản cũng đang có kế hoạch chạy thử nhà máy sản xuất thép sử dụng hydro lớn nhất thế giới ở châu Âu vào năm 2022.
Tuy nhiên, việc luyện thép sử dụng hydro không hoàn hảo. Nó có khả năng cạnh tranh về giá yếu vì hydro vẫn còn đắt. Trung Quốc, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, tránh xa phương pháp sản xuất thép giảm hydro.
Yến Nhi


Ý kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook