0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Sản lượng không gỉ toàn cầu dự báo sẽ tăng 1% trong năm nay

128       Ngày: 05-09-2022

Nguy cơ suy thoái toàn cầu bắt đầu từ nửa cuối năm 2022 đang tăng cao. Ở phương Tây, chi tiêu năng lượng tăng đáng kể sẽ làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng, tăng chi phí trong lĩnh vực sản xuất và ngăn cản đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng sử dụng nhiều thép.

Sản lượng không gỉ toàn cầu dự báo sẽ tăng 1% trong năm nay

Dự báo sản lượng thép không gỉ toàn cầu sẽ tăng 1% trong năm nay

Hơn nữa, thị trường bất động sản Trung Quốc vẫn trong tình trạng khủng hoảng. Tuy nhiên, các quốc gia châu Á có thể thúc đẩy sản xuất thép không gỉ. MEPS dự báo sản lượng toàn thế giới sẽ đạt 58,8 triệu tấn trong năm nay.

Sản lượng thép không gỉ của Trung Quốc cao hơn dự kiến, trong quý 2 năm 2022. Bất chấp suy thoái kinh tế, do việc khóa chặt Covid-19 nghiêm ngặt vào thời điểm đó, tổng sản lượng là hơn 8,3 triệu tấn. Tuy nhiên, triển vọng quý 3 đang gặp phải những khó khăn.

Một đợt nắng nóng ở quốc gia này đang khiến chính quyền địa phương áp đặt mức phân bổ điện đối với những người sử dụng công nghiệp. Điều này có thể hạn chế hoạt động sản xuất thép và tiêu thụ của khu vực sản xuất. Hơn nữa, nhiều người tham gia thị trường cho rằng các biện pháp kích cầu được công bố gần đây sẽ không đủ để vực dậy phân khúc bất động sản trong nước.

Sản lượng của Indonesia dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong nửa cuối năm nay. Các khoản đầu tư đáng kể vào năng lực sản xuất thép mới đang dần được đưa vào hoạt động. Theo dữ liệu thương mại được công bố gần đây, hầu hết nguyên liệu được sản xuất trong nước đang chảy vào Trung Quốc, thay vì châu Âu và Mỹ.

Triển vọng cho hoạt động tan băng của Ấn Độ vẫn tích cực. Đầu tư vốn đáng kể từ chính phủ Ấn Độ vào các dự án xây dựng, cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo, sẽ thúc đẩy nhu cầu thép không gỉ trong những tháng tới.

Triển vọng sản xuất ở châu Âu đang bị suy giảm do chi phí năng lượng tăng mạnh. Giá khí đốt - một loại nhiên liệu quan trọng để phát điện ở châu Âu - đang tăng vọt do hậu quả của cuộc chiến ở Ukraine. Thép không gỉ của Châu Âu chủ yếu được sản xuất thông qua lò điện hồ quang - một quy trình sử dụng nhiều năng lượng. Sự thành công của các nhà máy trong việc chuyển chi phí tăng lên cho khách hàng của họ, dưới hình thức phụ phí năng lượng, là hỗn hợp.

Các nhà phân phối châu Âu đang cung cấp lượng hàng dự trữ quá mức cho nhu cầu hiện tại của người dùng cuối. Phần lớn vật liệu đã được mua với giá cao hơn. Các nhà sản xuất địa phương có thể kéo dài thời gian bảo trì và hạn chế sản lượng của họ, trong bối cảnh điều kiện thị trường xấu đi.

Trong các báo cáo thu nhập mới nhất của họ, một số nhà sản xuất thép không gỉ lớn của Mỹ và châu Âu dự kiến ​​lượng hàng xuất xưởng sẽ giảm trong quý 3 và các điều kiện thách thức ở các thị trường phương Tây vẫn tiếp diễn trong thời gian còn lại của năm.

PencilÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook