0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Sắt thép Việt Nam xuất sang Campuchia

678       Ngày: 01-11-2016

Để thúc đẩy thương mại song phương giữa hai nước. Hàng loạt các mặt hàng, hàng hóa quan trọng, trong đó có sắt thép, sản phẩm sắt thép Việt Nam sẽ xuất khẩu sang Campuchia với thuế suất 0%.

Hình minh họa thép Việt Nam

Đây là nội dung của bản thỏa thuận vừa được ký kết tại Hà Nội, về việc thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam và Campuchia (bên lề Hội nghị cấp cao ACMECS lần thứ 7, CLMV lần thứ 8 và Diễn đàn Kinh tế thế giới về khu vực Mekong).

Lễ ký kết có sự chứng kiến của hai Thủ tướng Chính phủ, cùng các lãnh đạo các Bộ, ngành hai nước.

Theo bản thỏa thuận hai bên: 

- Phía Việt Nam sẽ được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu 0% áp dụng đối với 29 mặt hàng khi xuất khẩu vào thị trường Campuchia gồm sơn, sắt thép và sản phẩm sắt thép, sữa và kem, tinh bột sắn, sản phẩm thịt, chế phẩm từ gạo, bánh kẹo, sản phẩm nhựa, giấy, gốm sứ.

- Còn việc dành ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu 0% cho 39 mặt hàng của Campuchia, phần lớn là nông sản nguyên liệu gồm thịt, phụ phẩm tươi sống, thóc gạo, sản phẩm nhựa, vải dệt, xe đạp,…

Đây là những ưu đãi đặc biệt mà Campuchia chỉ dành cho Việt Nam, cao hơn cả ưu đãi mà Campuchia cam kết với các nước thành viên ASEAN khác. 

Việc ký kết này cũng góp phần giúp hai nước phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt mục tiêu 5 tỷ USD trong thời gian tới.

ATMÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook