0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Tata Steel trở thành nhà sản xuất vật liệu sử dụng nhiều tài sản trí tuệ

266       Ngày: 24-06-2022

Tata Steel sẽ đa dạng hóa ngoài việc sản xuất hợp kim thành ba ngành chính gồm vật liệu tổng hợp, graphene, vật liệu và thiết bị y tế.

Tata Steel trở thành nhà sản xuất vật liệu sử dụng nhiều tài sản trí tuệ

Mục tiêu xây dựng của Tata Steel

“Tata Steel có mục tiêu xây dựng hoạt động kinh doanh của mình bằng các vật liệu mới chuyên sâu về tri thức và sở hữu trí tuệ và không theo chu kỳ,” N Chandrasekaran, Chủ tịch của Tata Steel cho biết trong báo cáo thường niên.

Theo TV Narendran, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Tata Steel và Koushik Chatterjee, giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của công ty cho biết nhà sản xuất thép đã phát triển công suất sản xuất graphene 100 tấn mỗi năm. Phân khúc vật liệu y tế có một cơ hội thị trường đáng kể ở Ấn Độ.

Cảng đầu tiên của công ty trong phân khúc vật liệu y tế sẽ là Hydroxyapatite - một loại gốm gốc canxi photphat được sử dụng trong lớp phủ chỉnh hình trên cấy ghép, nha khoa, chất độn xương, mỹ phẩm cũng như các sản phẩm tiêu dùng.

“Chúng tôi tin rằng thế mạnh của chúng tôi về nghiên cứu và phát triển vật liệu mạnh mẽ, xây dựng thương hiệu và tiếp thị & bán hàng, mang đến cho chúng tôi cơ hội cung cấp chất lượng đẳng cấp thế giới của gốm sứ sinh học thông qua chuỗi cung ứng đáng tin cậy cho khách hàng với quy mô và chi phí cạnh tranh”, hai giám đốc điều hành cho biết.

Đối với graphene, công ty đã ký một biên bản ghi nhớ vào tuần trước với Đại học Kỹ thuật số Kerala và Trung tâm Vật liệu cho Công nghệ Điện tử (C-MET) để phát triển một trung tâm nghiên cứu ở bang Nam Ấn Độ.

Phát biểu về bối cảnh kinh tế vĩ mô, Chandrasekaran cho rằng xung đột địa chính trị đang diễn ra, việc tái áp đặt các biện pháp khóa cửa ở Trung Quốc, lạm phát toàn cầu và tình trạng thiếu cung tiếp tục có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng GDP toàn cầu vào năm 2022.

Ông nói: “Trong khi có những rủi ro về chi phí đầu vào cao, tăng trưởng của ngành thép Ấn Độ có thể sẽ vẫn ổn định do nhu cầu trong nước sẽ duy trì mạnh mẽ và động lực cung cầu toàn cầu có thể mang đến cơ hội xuất khẩu”.

Narendran và Chatterjee cho biết sau khi thanh toán hơn 24.000 Rs crore nợ hợp nhất trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3, trong tương lai, công ty 115 năm tuổi này sẽ chơi một trò chơi cân bằng giữa giảm nợ và đầu tư vào các doanh nghiệp mới hơn.

Trong năm tài chính 23, phân bổ vốn lớn nhất của công ty sẽ hướng tới việc mua lại Neelachal Ispat Nigam Limited (NINL). Đầu năm nay, công ty đã thắng thầu để mua lại NINL với giá 12.100 Rs crore.

NINL đặc biệt quan trọng vì nó nằm gần địa điểm Kalinganagar của Tata Steel và tiềm năng trở thành trung tâm kinh doanh sản phẩm dài trong tương lai.

Nhà máy đã ngừng hoạt động kể từ tháng 3 năm 2020. Tata Steel dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động trong vòng sáu tháng sau khi hoàn tất việc mua lại và sẽ tăng cường sản xuất lên công suất định mức 1,1 triệu tấn mỗi năm trong vòng 12 tháng.

PencilÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook