0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Thái Lan áp thuế chống bán phá giá lên 169 mã thép Việt Nam tới gần 52%

376       Ngày: 26-02-2020

Thông tin mới đây từ Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan cho biết, Thái Lan đã có kết luận cuối cùng của cuộc điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép ống, ống dẫn bằng sắt hoặc thép có xuất xứ Việt Nam hoặc nhập khẩu từ Việt Nam bao 169 mã HS của thép Việt Nam.

Thái Lan áp thuế chống bán phá giá lên 169 mã thép Việt Nam tới gần 52%
ảnh minh họa
Ủy ban về chống bán phá giá và trợ cấp Thái Lan đã quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép đang bị điều tra của Việt Nam từ 6,97%-51,61% (giá CIF) nhằm ngăn chặn đe dọa gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất thép ở thị trường nội địa.
 
Tuy nhiên, thuế chống bán phá giá sẽ không phải áp dụng đối với nhập khẩu hàng hóa liên quan nhằm sản xuất để xuất khẩu, hàng hóa nhập khẩu sử dụng với mục đích đặc biệt hoặc hàng hóa được xếp vào loại đặc biệt theo quy định.
 
Lệnh áp thuế chống bán phá lên các sản phẩm thép của Việt Nam sẽ được áp dụng tối đa trong 5 năm và mỗi năm các thành viên có thể tiến hành rà soát lại mức thuế áp dụng trên cơ sở có yêu cầu chính thức từ phía các bên liên quan hoặc cơ quan điều tra thấy cần thiết.
 
Do đó, Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu thép có liên quan của Việt Nam tiếp tục xem xét và tham gia các đợt rà soát để bảo đảm quyền lợi trong quá trình rà soát của Thái Lan.
Nguon Tapchicongthuong


Ý kiến & Đánh giá