0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Thép Châu Âu giảm giá do nhu cầu thấp và nguồn cung dồi dào

309       Ngày: 01-11-2019

Các nhà sản xuất thép Bắc Mỹ và châu Âu đang đấu tranh để ngăn chặn xu hướng tiêu cực của giá thép sản phẩm phẳng, đã phát triển trong những tháng gần đây. Nhu cầu thép thấp, nguồn cung dồi dào và chi tiêu nguyên liệu giảm mạnh, đáng chú ý là phế liệu, đã thúc đẩy giảm phát trong giá thép khu vực.

Thép Châu Âu giảm giá do nhu cầu thấp và nguồn cung dồi dào
Ảnh minh họa
Nhu cầu thép xây dựng thế giới bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự sụt giảm trong hoạt động xây dựng, cũng như sự sụt giảm đáng chú ý trong sản xuất xe hơi. Ngành công nghiệp sản xuất xe đã bị ảnh hưởng bởi việc giảm hoạt động mua và sự nhầm lẫn xung quanh việc chuyển sang xe điện. Tăng trưởng trong lĩnh vực xây dựng toàn cầu dự kiến ​​sẽ chậm lại, trong năm nay. Về phía cung, việc sử dụng năng lực trong nước ở Mỹ vẫn ở mức khoảng 80%. Khối lượng nhập khẩu tiếp tục là một ảnh hưởng tiêu cực đến giá thép tại thị trường thép châu Âu, bất chấp các biện pháp bảo vệ EC.
Quan điểm đồng thuận của những người tham gia thị trường vào tháng 10/2019 là người dùng cuối đang được hưởng lợi từ nguồn cung dư thừa trong chuỗi cung ứng thép, để đảm bảo giảm giá đáng kể. MEPS dự đoán rằng giá toàn cầu có thể sẽ giảm hơn nữa trong quý cuối cùng của năm 2019. Hoạt động giảm tại các thị trường hạ nguồn lớn dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Sau đó, các nhà sản xuất thép trên toàn thế giới sẽ tìm cách giảm thiểu mức độ suy giảm giá hơn nữa trong những tháng tới.
Một sự phục hồi giá được dự báo trong những tháng đầu năm tới. Bổ sung hàng tồn kho và sự hồi sinh của chi phí phế liệu sẽ gây áp lực lên giá thép tại thời điểm đó. Tuy nhiên, bất kỳ sự phục hồi kéo dài nào của giá thép toàn cầu là không thể - không có cải thiện nhu cầu dài hạn dự kiến.
SN


Ý kiến & Đánh giá