0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Thép tấm không gỉ

547       Ngày: 30-12-2020

Thép tấm không gỉ là một thuật ngữ chung và thép axit. Thép không gỉ chống ăn mòn đề cập đến không khí, nước, hơi nước và ăn mòn trung bình yếu khác của thép và thép chịu axit đề cập đến axit, kiềm, muối và ăn mòn trung bình hóa học khác của thép.

Thép tấm không gìẢnh minh họa

Theo cơ cấu tổ chức được chia thành thép không gỉ mactenxit (bao gồm cả thép không gỉ làm cứng kết tủa), thép không gỉ ferit, thép không gỉ Austenit và thép không gỉ Austenitic cộng với thép không gỉ kép ferritic và bốn loại chính khá.
Theo thành phần hóa học chính của thép tấm thép hoặc một số nguyên tố đặc trưng được phân loại thành thép không gỉ crom, thép không gỉ crom-niken, thép không gỉ crom-niken-molypden và thép tấm carbon, tấm thép không gỉ molypden cao, thép không gỉ và độ tinh khiết cao khác.
Đặc điểm tính năng và công dụng của thép được phân loại thành tấm thép không gỉ chịu axit nitric, tấm thép không gỉ chịu axit, thép không gỉ ăn mòn rỗ, ăn mòn ứng suất tấm thép không gỉ, tấm thép không gỉ cường độ cao.
Máy ép có tính năng thép được phân loại thành thép không gỉ nhiệt độ thấp, thép không gỉ không nhiễm từ tính, thép không gỉ cắt tấm, thép không gỉ và siêu dẻo khác.

Sản xuất thép tấm không gỉ

Có 2 phương pháp sản xuất tấm thép không gỉ là phương pháp nóng và lạnh, bao gồm 72 938 mm độ dày 0,5.10-885 mỏng nguội và tấm 4,5-100 mm. Yêu cầu phải đứng axit oxalic, axit sulfuric - nitrat sắt, axit nitric - axit flohydric, sulfuric axit - đồng sunfat, axit photphoric, axit fomic, axit axetic và các chất ăn mòn khác, được sử dụng rộng rãi trong ngành hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, giấy, dầu, năng lượng nguyên tử, v.v., dụng cụ nhà bếp, bát đĩa, xe cộ, thiết bị gia dụng, tất cả các loại bộ phận.
Để đảm bảo cường độ chảy của tấm thép không gỉ, các tính chất cơ học của độ bền kéo, độ giãn dài và độ cứng đáp ứng yêu cầu, phải được ủ, xử lý dung dịch, xử lý nhiệt lão hóa trước khi giao hàng, thép 05.10 88.57.29.38 ký hiệu đặc biệt. Sức đề kháng của thép không gỉ chủ yếu phụ thuộc vào thành phần hợp kim của nó (crom, niken, titan, silic, nhôm, mangan, v.v.) và cấu trúc tổ chức bên trong.
Các điểm khái niệm trong hai nóng và lạnh, theo đặc điểm tổ chức thép được chia thành năm danh mục: Austenit, Austenit - Ferit, Ferit, Mactenxit, Làm cứng kết tủa. Bề mặt tấm thép không gỉ, độ dẻo ăn mòn cao hơn, độ dẻo dai và độ bền cơ học, khí axit và kiềm, dung môi và các phương tiện khác. 
YN


Ý kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook