0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Thị trường thép nhóm nguội ổn định ở Châu Âu

501       Ngày: 04-12-2021

Thời gian giao hàng của nhà máy kéo dài tiếp tục hỗ trợ giá que chất lượng nhóm thép cán nguội (CHQ) của Châu Âu. Điều này bất chấp việc giảm chi tiêu nguyên liệu gần đây, đặc biệt là đối với quặng sắt và phế liệu sắt.

Thị trường thép nhóm nguội ổn định ở Châu Âu

MEPS hiểu rằng hầu hết các giao dịch, đối với vật liệu loại 20 MnB4, đang diễn ra ở mức € 950/1000 mỗi tấn - không thay đổi so với số liệu được đăng ký vào tháng 8.

Nguồn cung ở hầu hết các nước châu Âu đều khan hiếm. Nhiều khách hàng báo cáo rằng họ vẫn còn trên số lượng được phân bổ. Xa các nghĩa vụ hợp đồng, tình trạng sẵn có tại chỗ rất khan hiếm.

Tuy nhiên, thời gian giao hàng của Châu Âu dường như đang ổn định. Các nhà sản xuất CHQ của Đức đang báo giá ngày gửi hàng dài hơn một chút, so với các đối tác châu Âu của họ. Điều này là do sự gián đoạn nguồn cung đã phát triển sau trận lũ lụt gần đây.

Những người tham gia thị trường châu Âu báo cáo rằng sự suy giảm đáng kể trong hoạt động liên quan đến ô tô dẫn đến khả năng sẵn có được cải thiện, đối với hầu hết các sản phẩm thép cuộn, bao gồm cả những sản phẩm thuộc nhóm lạnh.

Một số người mua châu Âu nhận xét rằng họ thích mua que CHQ từ các nhà cung cấp trong nước hơn là từ bên ngoài lục địa. Việc vận chuyển nguyên liệu không thuộc EU đang ngày càng trở nên khó khăn. Điều này là do chi phí vận chuyển tăng đột biến, đối với cả hàng container và hàng rời, cũng như những khó khăn về hậu cần tại một số cảng châu Á.

Tham vọng định giá của các nhà máy CHQ ở châu Âu có thể được thúc đẩy bởi sức mạnh tiếp tục trên các thị trường toàn cầu, đặc biệt là ở châu Á và Bắc Mỹ.

Nhu cầu đối với vật liệu làm nhóm lạnh, ở cả Trung Quốc và Đài Loan, vẫn mạnh. Các công ty Fastener, ở cả hai quốc gia, đều báo cáo doanh số bán hàng tốt cho khách hàng quốc tế của họ.

Nhà sản xuất CHQ hàng đầu của Đài Loan, Tập đoàn Thép Trung Quốc, đã công bố mức tăng giá niêm yết khiêm tốn đối với các sản phẩm thanh toán trong quý IV. Việc ngừng hoạt động theo kế hoạch để sửa chữa nhà máy dự kiến ​​sẽ thắt chặt nguồn cung vào cuối năm nay. Theo báo cáo, CSC có kế hoạch cắt giảm ít nhất 10% sản lượng thép cuộn và thanh trong giai đoạn tháng 10, tháng 12 so với sản lượng sản xuất trong quý 3.

Tại Bắc Mỹ, các nhà sản xuất thép dự kiến ​​sẽ tăng giá đáng kể trong các cuộc đàm phán hợp đồng năm 2022 sắp tới của họ. Sự gia tăng nhanh chóng của giá trị cơ sở dây thép, trong suốt năm 2021, sẽ mang lại cho các nhà sản xuất CHQ cơ hội thúc đẩy tăng đáng kể, trong các cuộc thảo luận hàng năm của họ. Tuy nhiên, sự sụt giảm gần đây trong hoạt động ô tô, do sự thiếu hụt chất bán dẫn, có thể làm suy yếu một chút mức độ đầy đủ của tham vọng định giá của họ.

PencilÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook