0976 283788 - 0967 455788 I sale@theptas.vn

Tin tức & Truyền thông

Vương quốc Anh đưa ra kế hoạch dự phòng để cứu Liberty Steel

773       Ngày: 23-03-2021

Các quan chức Anh đang vạch ra các kế hoạch dự phòng trong trường hợp chính phủ cần phải can thiệp để cứu Liberty Steel của Sanjeev Gupta khỏi sự sụp đổ.

Vương quốc Anh đưa ra kế hoạch dự phòng để cứu Liberty Steel
Ảnh minh họa

Bộ trưởng Kinh doanh Kwasi Kwarteng và các quan chức cấp cao khác đã tổ chức các cuộc thảo luận chuyên sâu với công ty trong những ngày gần đây, nhằm đảm bảo tương lai của nhà sản xuất thép, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Vương quốc Anh đưa ra kế hoạch dự phòng

Một số kế hoạch dự phòng tiềm năng đang được xem xét, bao gồm một kế hoạch liên quan đến việc chính phủ điều hành công ty bằng nguồn vốn nhà nước trong khi người mua tiềm năng được tìm kiếm, người dân cho biết, yêu cầu không được xác định vì các cuộc thảo luận chưa được công khai. Không có quyết định nào được đưa ra, công ty vẫn tự do và không yêu cầu bất kỳ trợ giúp cụ thể nào.

Tương lai của Liberty Steel đã bị nghi ngờ bởi sự ra tay của Greensill Capital, công ty cho vay lớn nhất cho Liên minh GFG của Gupta, trong đó Liberty là một phần. GFG sử dụng khoảng 5.500 nhân viên tại hơn 30 địa điểm ở Vương quốc Anh, trong đó có gần 3.000 nhân viên tại Liberty.

"Chính phủ đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến xung quanh Liberty Steel và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với công ty, ngành thép rộng lớn hơn của Vương quốc Anh và các tổ chức công đoàn", người phát ngôn của chính phủ cho biết trong một tuyên bố qua email. "Nhận thức rằng đại dịch đã có tác động đáng kể đến toàn bộ nền kinh tế Vương quốc Anh, bao gồm cả các nhà sản xuất thép, gói hỗ trợ chưa từng có của chúng tôi dành cho lĩnh vực này để bảo vệ việc làm và đảm bảo rằng các nhà sản xuất có được sự hỗ trợ phù hợp trong thời gian đầy thách thức này." Người phát ngôn của GFG từ chối bình luận.

Ông Kwarteng gần đây nói rằng mặc dù chính phủ có thể sẵn sàng can thiệp, nhưng ông không thể lường trước hoặc đảm bảo bất kỳ hình thức hỗ trợ nào. Ban lãnh đạo công ty đang vạch ra các giải pháp tiềm năng của riêng mình.

Mặc dù vậy, các bộ trưởng rõ ràng rằng các quỹ nhà nước có thể cần được triển khai để đảm bảo một công ty có tầm quan trọng về mặt chiến lược và chính trị đối với chính phủ của Boris Johnson. Vào năm 2019, các bộ trưởng đã can thiệp để hỗ trợ British Steel sử dụng quỹ nhà nước để duy trì hoạt động.

Một trong những lý do khiến các bộ trưởng muốn Liberty tiếp tục hoạt động là tránh đóng cửa các lò luyện thép - vì việc khởi động lại chúng là một quá trình lâu dài và tốn kém.

Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của Anh đã lo ngại về khả năng gặp bất kỳ khó khăn nào có thể ảnh hưởng đến Liberty, một trong những nhà cung cấp chuyên biệt của nó. Trong tháng này, Rolls-Royce Holdings Plc cho biết họ đã tìm kiếm các lựa chọn thay thế dài hạn hơn trong trường hợp cần nguồn thép từ các nhà cung cấp khác.

Yến NhiÝ kiến & Đánh giá
Gọi Zalo Facebook